Hỗ trợ trực tuyến

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 1

Tổng lượt truy cập 890

Giải pháp lắp đặt Camera Giao thông

30/03/2021 16:33

I. Lý do cần lắp đặt camera Giao thông.

Diễn biến giao thông ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Lực lượng chức năng chưa đủ nhân lực điều phối giao thông tại các tuyến đường. Chính bởi lẽ đó đã xảy ra hỗn loạn, giao thông ùn tắc, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn, ngược chiều… gây tai nạn giao thông.

 

Toàn quốc xảy ra 1.523 vụ, làm chết 652 người, bị thương 1.152 người. So với tháng 11/2020, tăng 193 vụ (+14,51%); tăng 61 người chết (+10,32%); tăng 130 người bị thương (+12,72%).

Một phần giao thông Việt Nam phức tạp, có nhiều loại xe và một phần cũng vì người điều khiển xe đường bộ chưa chấp hành luật pháp nghiêm chỉnh. Diễn biến, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn là gì? Giải pháp camera sẽ giúp xác định rõ các nguyên do gây tai nạn

Vậy phương án giải pháp nào tốt nhất? Có thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan thẩm quyền và người tham gia giao thông hay không? Lợi ích của giải pháp này như thế nào?

II. Giải pháp CCTV giao thông có lợi ích gì?

Khi lắp đặt camera theo dõi đường phố giúp cơ quan chức năng:

- Xác định rõ nguyên nhân các vụ tai nạn.

- Xác định người vi phạm luật đường bộ: Vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng 2 hàng 3 ….

- Xác định rõ biển số xe, người đăng ký vi phạm

- Đặc biệt: Xác định người gây tai nạn đường bộ có hành vi trốn tránh trách nhiệm

- Ghi lại video, hình ảnh người vi phạm luật đường bộ và gửi bằng chứng đến tận nhà

Với người dân thì sao? Giải pháp CCTV đường bộ giúp:

- Thi hành đúng luật đường bộ

- Giảm thiểu tai nạn do lỗi chủ quan gây ra

- Giảm bớt ún tắc

- Nâng cao trách nhiệm điều khiển xe an toàn cho chính mình và những người khác.

- Giữ gìn trật tự thành thị

 

 

Việc xác định qua biển số xe sẽ giúp người dân chấp hành luật nghiêm chỉnh. Cũng góp phần cho cơ quan chức giảm nhân lực nữa bởi ý thức người dân đã được nâng cao.

III. Phương pháp lắp đặt CCTV đường bộ mới nhất

Hệ thống giám sát xử lý vi phạm giao thông đường bộ là hệ thống có chức năng: 1) giám sát trực tuyến tình hình trật tự an toàn giao thông và 2) tự động phát hiện các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, bao gồm:

- Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định

- Điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định

- Vượt trong trường hợp cấm vượt

- Dừng đỗ phương tiện trái quy định

- Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông

- Vi phạm các lỗi khác (quá khổ, trọng tải xe,…)

Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

- Các thiết bị lắp trên đường: Máy đo tốc độ, Camera chuyên dụng,  Các thiết bị điều khiển; Các thiết  bị điện, điện tử và cơ khí;

- Các thiết bị lắp tại trung tâm giám sát và xử lý vi phạm: máy chủ, máy xử lý, máy khai thác, máy in, hệ thống màn hình hiển thị, hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng, hệ thống thông tin liên lạc,..

- Mạng truyền dẫn: Thực hiện việc kết nối thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với trung tâm xử lý cũng như giữa các thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với nhau và giữa các trung tâm với nhau. Mạng truyền dẫn có thể sử dụng công nghệ vô tuyến và/hoặc hữu tuyến.

 

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?

 

Hệ thống bao gồm những thành phần cơ bản như sau:

- Các thiết bị lắp trên đường: Máy đo tốc độ, Camera chuyên dụng, các thiết bị điều khiển; thiết bị điện, điện tử và cơ khí,…

- Các thiết bị lắp tại trung tâm giám sát và xử lý vi phạm: máy chủ, máy xử lý, máy khai thác, máy in, hệ thống màn hình hiển thị, hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng. Hệ thống thông tin liên lạc,..

- Mạng truyền dẫn: Thực hiện việc kết nối thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với trung tâm xử lý cũng như giữa các thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với nhau và giữa các trung tâm với nhau. Mạng truyền dẫn có thể sử dụng công nghệ vô tuyến và/hoặc hữu tuyến.